Hư hỏng thường gặp khi sử dụng xe nâng

 

 • Những hư hỏng thường gặp khi sử dụng các dòng xe nâng

 • Những hư hỏng thường gặp khi sử dụng các dòng xe nâng
  Xe nâng dòng sản phẩm ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong đời sống và sản xuất, những sản phẩm luôn mang lại hiệu quả cao cũng như tiết kiệm được chi phí và sức lao động , giúp vận chuyển hàng hóa bột cách nhanh chóng, mất ít thời gian và tiện dụng nhất.
  Chính vì thế những dòng sản phẩm xe nâng được sử dụng một cách triệt để và hiệu quả, nhưng theo thời gian, những sản phẩm này cũng sẽ gặp ít nhiều những sự hư hỏng không thể tránh khỏi và cực ký quan trọng. Vì vậy việc sử dụng các dòng xe nâng hiệu quả và nắm rõ những lỗi thường gặp trong việc sử dụng xe nâng là điều nên biết để giảm thiểu được những chi phí sửa chữa và gián đoạn trong công việc.
  Các lỗi hư hỏng thường gặp khi sử dụng các dòng xe nâng.
  Điều khiển sai cách cũng là một lỗi lớn gây hư hỏng phương tiện mình điều khiển, xe nâng cũng vậy , lỗi đầu tiên là hỏng hộp số do vận hành và không đúng cách.
  Trong quá trình vận hành, tài xế lái xe cần tuân thủ những nguyên tắc an toàn, nếu không tuân thủ những nguyên tắc đó thì các trường hợp có thể xảy ra như:
  . Khi vận hành, chuyển số một cách quá đột ngột, nhưng theo nguyên tắc khi muốn chuyển số thì dộng cơ phải ở chế độ Garenti và người lái xe nhẹ nhàng điều khiển cần số về phía trước và hạt về phía sau để điều khiển xe chạy tiến và xe chạy lùi.
  Khi điều khiến xe tiến hay xe lùi thì tài xế nên cho xe dừng hẳn và sau đó sử dụng gạt cần số sau đó mới điều khiển tiến hoặc lùi. Nếu không đúng nguyên tắc, có thể dẫn đến vỡ hộp số, hoặc mòn các lá bố.
  Vấn đề hư hỏng này rất nghiêm trọng, vì vậy việc cấm tuyệt đối đột ngột chuyển số được cấm khi xe đang chạy.
  Trường hợp tiếp theo, tài xe nâng hàng đẩy quá nhiều hàng và xe tải hoặc xe container gây ra cháy hộp số.
  Tiếp theo là trong quá trình vận hành, tài xế lái xe không chú ý đến các bao bì nylon hay các loại dây…. Quấn vào trục bánh xe khi xe chạy kéo theo và gây vỡ , gây chảy nhớt, kẹt hộp số.
  Lỗi tiếp theo là hư dầu do sử dụng nhiên liệu có nhiều tạp chất bẩn.
  Xe nâng sử dụng động cơ dầu Diesel, bộ phận bơm nhiên liệu, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong xe, đóng vai trò đưa nhiên liệu vào buồng đốt xilanh, và sử dụng nguồn nhiên liệ đó để vận hành xe, nếu nhiên liện có dính nước, bụi bẩn… sẽ gây ra hiện tượng là tắc đường ống dẫn dầu và cặn bẩn bám vào lỗ phun, làm nhiêu liệu trong buồng đốt ít hơn yêu cầu, và máy chạy yếu hơn và có thể gây ra chết máy.

  Cặn bẩn và nước còn gây xước ty cửa bơm cao áp, làm rỉ sét các đầu béc phun, gây hư hỏng lọc dầu, đây là các hư hỏng rất nghiêm trọng.
  Vì vậy phải đảm bảo nguồn nhiên liệu được sạch, thùng dầu phải được đậy kín.
  Lỗi  hư hỏng tam bua.
  Sau một khoảng thời gian sử dụng, bộ phận phanh xe bị mòn đi, phần bố thằng sẽ bị mòn hết và mòn đến phần kim loại, hiêu tượng của việc hư hỏng này đó là cảm giác chân phanh đạp sâu, có tiếng ken két hay lộc cộc…. do sự ma sát với kim loại tạo ra, nếu hiện tượng này xảy ra sẽ gây vỡ và gây hư hỏng nghiêm trọng.

  Các lỗi tiếp theo như là : Trầy xước các ty thủy lực , hay lỗi vận hành gây gãy nĩa, lệch nĩa do tài xế sử dụng nĩa để sai quy cách hay hư hỏng Mayer và niềm bánh sau, lỗi điều khiển cần số không đúng quy cách…
  Tài xe nên tuân thủ các quy định để có thể bảo hành xe một cách tốt nhất và đem lại hiệu quả cao nhất, tránh sự hư hỏng về xe và làm ảnh hưởng đến công việc.
  Hiện tại các thông tin quan trọng và hữu ích mới nhất luôn có mặt trong phần tin tức tại Vinacoma Việt Nam.
  Ngoài ra những dòng sản phẩm xe nâng hàng, xe nâng người đang sử dụng dịch vụ cho thuê xe nâng hàng, cho thuê xe nâng người  và rất nhiều sản phẩm khác đang được cập nhật tại chothuemay.com.vn. Khách hàng quan tâm xin liên hệ và xem tại đường link nhé.

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s